9/19/2013

Apple mất 24 tỷ USD khi ra mắt iphone 5

Lý do vì các nhà đầu tư quá thất vọng vì những gì mà iPhone 5SiPhone 5C thể hiện không có sức hút, sức hấp dẫn. Do đó, cổ phiếu của Apple lao dốc kinh khủng khi 2 sản phẩm này trình làng.Vừa trình làng 2 sản phẩm mới, cổ phiếu của Apple lao dốc.

Một ngày sau khi ra mắt iPhone 5S và iPhone 5C, giá cổ phiếu của Apple đã giảm mất 5,4%, chỉ còn 467,71 USD/một cổ phiếu khi tổng kết phiên giao dịch hôm qua của sàn chứng khoán NASDAQ. Cú lao dốc này khiến giá trị vốn hóa trên thị trường của Apple đã sụt giảm tới gần 24 tỉ USD.

Trước khi mở cửa giao dịch hôm qua, các chuyên gia của 4 ngân hàng đầu tư là JPMorgan Chase, Credit Suisse, Bank of America và UBS đồng loạt khuyến nghị giảm giá cổ phiếu của Apple.
Còn nhớ, vào năm ngoái, sau khi trình làng mẫu iPhone 5, giá cổ phiếu của Apple đã tăng lên mức cao kỷ lục 705 USD.

Theo định hướng, iPhone 5S là phiên bản iPhone thứ 7. Còn iPhone 5C là iPhone giá rẻ, đánh vào phân khúc thấp hơn. Với 2 sản phẩm này, Apple hy vọng mở rộng thị phần của mình tại các thị trường tiêm năng.
Được biết, Apple sẽ phân phối iPhone 5S và iPhone 5C tại Hoa Kỳ và 8 quốc gia khác vào ngày 20.9 tới. Ở Mỹ, giá của iPhone 5S không có hợp đồng lần lượt là 649, 749 và 849 USD, tương ứng cho các phiên bản có bộ nhớ trong là 16, 32 và 64 GB. Còn iPhone 5C không có hợp đồng là 550 650 USD cho các phiên bản 16 32 GB.

Trước đó, nhiều người hy vọng mức giá của phiên bản iPhone 5C chỉ vào khoảng 350 USD. Thế nên, việc Apple đưa ra mức giá khá cao cho phiên bản được coi là iPhone giá rẻ khiến nhiều người sốc. Còn các nhà đầu tư dự đoán, iPhone 5C không thể tiếp cận các thị trường người dùng phổ thông tại các nước đang phát triển như mục tiêu mà Apple đưa ra.

Các nhà đầu tư cũng từng hy vọng Apple sẽ ký kết hợp tác với nhà mạng di động Trung Quốc China Mobile-vốn có 700 triệu khách hàng. Nhưng Apple đã không tiến hành giao dịch này.
Các thông tin về iPhone mới đã bị rò rỉ quá nhiều trước buổi ra mắt, khiến chúng không thể tạo ra sự ấn tượng và hấp dẫn cần có.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét