9/17/2013

Vaio Tap 11: Sony tuyên chiến với Microsoft

Vaio Tap 11 có thiết kế khá giống với Surface Pro.
Tại IFA 2013, Sony lần đầu tiên tham gia vào thị trường máy tính bảng chạy Windows 8 của Microsoft. Đó là chiếc tablet Vaio Tap 11 mà có vẻ như Sony muốn cạnh tranh với Surface Pro của chính Microsoft. Tương tự như Surface Pro, Tap 11 cũng có màn hình 11 inch với chân chống làm giá đỡ, chip Intel Core, màn hình IPS độ phân giải 1920 x 1080, hỗ trợ bút cảm ứng. Máy cũng có bàn phím rời giúp kết nối với phần tablet qua đầu kết nối từ tính.
Điểm khác là bàn phím của Vaio Tap 11 sẽ kết nối với máy ở mặt trước chứ không phải cạnh đáy như Surface Pro. Đây là dạng bàn phím hỗ trợ kết nối không dây và có hành trình phím khá tốt không như dạng phím dẹt như của Surface. Điểm đáng khen ngợi là ở chỗ tuy bàn phím có hành trình khá tốt nhưng khi kết nối, máy vẫn có độ mỏng ngang với tablet của Microsoft. Sony gọi Tap 11 là "tablet PC mỏng nhất thế giới". Ngoài ra, bàn phím sẽ tự sạc thông qua đầu kết nối trên tablet, giúp tránh tình trạng hết pin giữa chừng.
Tap 11 sử dụng bút N-Trig để nhập liệu. Sony nói rằng họ chọn bộ số hóa N-Trig chứ không dùng bộ số hóa của Wacom là vì N-Trig có cảm biến gần với đầu bút hơn nên nhập liệu chính xác hơn. Sony cũng không quên trang bị cho Tap 11 một lỗ gài để bạn cất bút vào đó, tránh mất mát.
Điều đáng tiếc là bàn phím rời của máy không có thêm thỏi pin hay thêm bất kì cổng kết nối nào. Do đó, toàn bộ thời lượng pin sẽ phải phụ thuộc "tất tay" vào thỏi pin phía sau máy. Tại lễ ra mắt Sony không tiết lộ thông tin gì về thời lượng pin.
Về cổng kết nối trên Tap 11, máy có 1 cổng micro HDMI, 1 cổng USB 3.0 dạng full size, NFC. Máy được trang bị 2 loa, và giống như các tablet Android cao cấp khác như Xperia Tablet Z, Tap 11 được trang bị điều khiển từ xa IR, ứng dụng TV SideView để duyệt các TV show (bạn cần tải ứng dụng về từ Windows Store). Trên thực tế, thiết kế của Tap 11 được Sony vay mượn từ thiết kế "OmniBalance" vốn có trên dòng Xperia trong năm 2013.
Cuối cùng, ở mặt sau máy có camera 8 MP với cảm biến Exmor-RS giúp tăng hiệu năng chụp ảnh thiếu sáng.
Bên trong, Tap 11 được trang bị chip Pentium hoặc Haswell (tùy chọn Core i3, i5 hoặc i7), ổ SSD 128 GB (tùy chọn 512 GB). Máy có 2 màu cơ bản là đen và trắng. Sony chưa công bố giá bán cho tablet Windows 8 của mình.
Ảnh Vaio Tap 11:0 nhận xét:

Đăng nhận xét