9/17/2013

Top 5 ứng dụng di động miễn phí cực hữu ích

5 ứng dụng di động cực hấp dẫn do chính người Việt thiết kế.
Hiện nay di động đang là một trong những lĩnh vực được thế giới công nghệ chú ý và quan tâm nhất. Với sự phát triển quá mạnh mẽ của smartphone, nghiễm nhiên các ứng dụng dành cho di động trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Không bỏ qua xu hướng đó, các nhà phát triển ứng dụng Việt cũng đã bắt tay vào nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm độc đáo, tuy chưa gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới, nhưng lại đặc biệt hữu ích đối với người dùng Việt Nam. Chúng tôi xin được gửi tới bạn đọc một vài ứng dụng hữu ích hoàn toàn miễn phí trong số đó:
1. iCompanion (Điểm đến Việt)
Điểm đến Việt là một ứng dụng cung cấp thông tin về địa điểm, hướng dẫn du lịch cũng như các dịch vụ tiến ích khác. Nếu ví iCompanion như một con người, thì “anh chàng” này sẽ giống như một người đồng hành thực thụ. Khi bạn tới một thành phố lớn tại Việt Nam, “người đồng hành” sẽ chỉ cho bạn những quán ăn, nhà hàng, cây ATM, siêu thị... gần nhất tính từ nơi bạn đang đứng.
Hiện tại, Điểm đến Việt đã hỗ trợ hơn 30.000 địa điểm tại các thành phố lớn trên toàn Việt Nam.
2. Biết Tuốt
Nếu đang hào hứng muốn đi xem phim nhưng không biết hiện đang có phim gì hay, hoặc không biết rạp nào đang chiếu, thì đây chính là lúc bạn nên dùng app Biết Tuốt.
Biết tuốt là một ứng dụng cập nhật thông tin tổng hợp. Các nguồn tin đều được lấy từ website chính thức, có độ chính xác khá cao. Ngoài ra, bạn còn có thể cập nhật cả các thông tin về giá vàng, thị trường chứng khoán, các kênh truyền hình ưa thích... một cách nhanh chóng.
3. BUSTIUS
Đây quả là một ứng dụng rất hữu ích đối với các bạn sinh viên sử dụng xe buýt để di chuyển, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang sinh sống và học tập tại TP HCM. Ứng dụng có một số tính năng nổi bật như:
- Tìm đường đi bằng xe buýt theo nhiều tiêu chí: số lần chuyển tuyến ít nhất, đi bộ ít nhất, đi bộ trong một quãng đường định trước.
- Định vị các trạm và tuyến xe buýt xung quanh vị trí hiện thời của người dùng.
- Vẽ lên bản đồ một hình dạng bất kì để giới hạn khu vực tìm kiếm, khi đó chỉ các trạm và tuyến trong khu vực được vẽ mới xuất hiện.
- Vẫn hoạt động được kể cả khi không có Internet

 


4. HD Việt
HD Việt là một ứng dụng xem phim trên di động. Ưu điểm của nó là bạn không cần phải đăng ký tài khoản tại website, chỉ cần có tài khoản Google là bạn có thể xem nhiều bộ phim chất lượng cao đang "hot" hiện nay.
5. Pega
Nếu bạn đang muốn “giết” thời gian bằng cách đọc tin tức, đọc báo trên di động, thì Pega sẽ là một công cụ đắc lực. Thay vì phải truy cập từng trang tin, bạn chỉ cần mở Pega, ứng dụng đọc tin hỗ trợ khá nhiều đầu báo chọn lọc từ các trang báo chính thống như Người Đưa Tin, Vnexpress, Dân trí… tới các trang tin dành cho giới trẻ như Kenh14, 2!Sao…0 nhận xét:

Đăng nhận xét