9/19/2013

iPhone sẽ có khả năng chống nước

Theo một nguồn tin được phát đi từ phía báo giới Hoa Kỳ, hãng smartphone Apple đã thành công trong việc xin cấp bằng sáng chế cho một công nghệ mới của hãng này vào đầu tháng. Để hoàn thiện hơn nữa iPhone, Apple vẫn đang tiếp tục tìm tòi và đưa ra những phát kiến cũng như công nghệ mới để áp dụng vào dòng sản phẩm ăn khách này.


Đây là công nghệ sẽ cho phép những thiết bị đang được Apple sản xuất và phát triển trong thời gian gần đây và trong tương lai sở hữu khả năng chống nước vốn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Bằng sáng chế này đề cập tới một loại màn hình hiển thị mới gồm nhiều lớp kính đi kèm với một màn chắn quang học. Đầu tiên, lớp kính phân cực sẽ được ghép trực tiếp với màn chắn này, sau đó sẽ là đến một bộ lọc quang học, một lớp bảo vệ và một lớp giữ ẩm. Sự kết hợp của những lớp vật liệu này sẽ giúp Apple có thể tạo ra các loại màn hình chống nước với cường độ khác nhau, qua đó tăng cường và bảo vệ tốt hơn bề mặt màn hình cho những sản phẩm của mình.

Nếu như bằng sáng chế này sớm được áp dụng thành công vào thực tiễn, các sản phẩm iPhone và iPad thế hệ kế tiếp của Apple rất có thể sẽ được trang bị khả năng chống nước, chống bụi và chống lại các tác động khác từ môi trường có thể ảnh hưởng xấu tới thiết bị của mình. Nó cũng sẽ ngăn chặn một cách đáng kể ảnh hưởng của độ ẩm lên thiết bị của người dùng, làm giảm hiện tượng cong vênh cũng như thay đổi kích thước của màn hình do những tác động xấu đến từ sự thay đổi thời tiết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét