9/17/2013

Lộ ảnh và thông tin chi tiết "bản sao thu nhỏ" của Xperia Z1

Không lâu sau khi Sony trình làng chiếc smartphone “siêu camera” Xperia Z1, hình ảnh và thông tin cấu hình “phiên bản thu nhỏ” của chiếc smartphone này đã bị rò rỉ trên Internet. Sản phẩm dự kiến sẽ có tên gọi Xperia Z1 Mini.
Thông tin về chiếc smartphone thu nhỏ Xperia Z1 Mini được trang  công nghệ Digi-Wo đăng tải. Từ hình ảnh bị rò rỉ cho thấy Xperia Z1 Mini có kiểu thiết kế giống hệt như “đàn anh” Xperia Z1, ngoại trừ có kích thước nhỏ hơn.


Hình ảnh bị rò rỉ cho thấy Xperia Z1 Mini có thiết kế giống với “đàn anh” Xperia Z1
Cấu hình của sản phẩm cũng bị rò rỉ, theo đó Xperia Z1 Mini sẽ có màn hình rộng 4,3-inch (thay vì 5-inch) với độ phân giải HD 720p (1280x720, thay vì Full HD 1080p). Máy chỉ có ổ cứng lưu trữ 8GB, thay vì 16GB như trên “đàn anh” Xperia Z1.
Ngoại trừ 2 điểm khác biệt kể trên, các thông số khác về cấu hình của Xperia Z1 Mini hoàn toàn giống với Xperia Z1, bao gôm vi xử lý Snapdragon 800 lõi tứ, 2GB bộ nhớ RAM và đặc biệt chiếc smartphone này cũng sẽ được trang bị camera 20.7 megapixel, ống kính G Lens, bộ xử lý BIONZ… giống với Xperia Z1. Điều này hứa hẹn Xperia Z1 Mini cũng sẽ là một chiếc smartphone “siêu camera” với chức năng chụp ảnh vượt trội.
Xperia Z1 Mini được cho là sẽ hoạt động trên nền tảng Android 4.3 Jelly Bean mới nhất. Máy cũng sẽ được hỗ trợ chức năng chống bám bụi và chống thấm nước như “đàn anh” Xperia Z và Xperia Z1.
Nguồn tin tiết lộ Xperia Z1 Mini nhiều khả năng sẽ được Sony trình làng tại triển lãm công nghệ CES 2014 diễn ra vào tháng 1 năm sau. Trước đó Sony cũng đã trình làng chiếc smartphone Xperia Z tại triển lãm CES 2013 diễn ra hồi tháng 1 vừa qua.
Hiện Sony không đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin kể trên.
Nếu những thông tin kể trên là sự thật thì nhiều khả năng Sony đang đi theo chiến lược của Samsung và HTC, khi ra mắt phiên bản thu nhỏ giá rẻ của chiếc smartphone “đình đám” nhất của mình, giống như Galaxy S4 Mini của Samsung và One Mini của HTC. Nhiều khả năng, Sony sẽ tiếp tục trình làng nhiều biến thể smartphone khác nhau dựa trên phiên bản Xperia Z, để đưa dòng Xperia Z thành dòng sản phẩm chiến lược của hãng (Hiện tại Sony đã có 3 sản phẩm thuộc dòng Z, bao gồm Xperia Z, Xperia Z1 và Xperia Z Ultra).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét