9/18/2013

iPhone 5s rất mạnh với chip 2 nhân, 1GB RAM

Đây là nhận xét của các trang web công nghệ nổi tiếng trên thế giới để kiểm tra sức mạnh của các smartphone cao cấp. Trong đó iphone 5S được đánh giá là 1 trong những Smartphone có cấu hình rất mạnh.

Hàng loạt các bài đánh giá của các trang web công nghệ trên thế giới đã dần nào hé lộ những điểm số benchmark con chip A7 trên iPhone 5s. Bằng cách sử dụng ARMv8 đi trước một thế hệ so với các con chip SnapDragon 800 hay Tegra 4 thì A7 đã mạnh hơn khá nhiều so với các điện thoại hiện tại. Có nhưng bài test thì A7 nhỉnh hơn một khoảng 10-20%, có những bài thì nhỉnh hơn 2 lần so với Exynos 8 nhân trên Galaxy S4... Điểm benchmark của A7 chỉ thua Intel Atom Z3770 Bay Trail. Ngoài ra, chúng ta cũng biết được RAM trên iPhone 5s vẫn có dung lượng 1GB nhưng được nâng cấp thành LPDDR3 (Galaxy S4, Sony VAIO Duo 13") thay cho bản LPDDR2 trước đó.

Các kết quả benchmark GPU cho thấy sức mạnh của A7 ngang ngửa hoặc thua kém một chút so với SnapDragon 800. Lý do là Apple sử dụng GPU PowerVR Series 6 Rouge của Imagination, không khác biệt nhiều giữa các nhà sản xuất.

Xin nhấn mạnh một lần nữa là điểm benchmark chỉ để tham khảo. Cái cần quan tâm ở A7 là ARMv8 chứ không phải 64bit! Đọc bài viết về 64bit để hiểu rõ hơn.

Ngoại trừ điểm SunSpider & Kraten càng thấp càng tốt thì các điểm khác càng cao càng tốt:


0 nhận xét:

Đăng nhận xét