9/18/2013

Xài iOS cũ vẫn có thể tải ứng dụng App Store

Để hỗ trợ cho những khách hàng xài smartphone của hãng Apple. Hãng này vẫn cho phép khách hàng tải các ứng dụng trên App Store để sử dụng trên phiên bản iOS cũ.

Apple mới đây đã ra mắt tính năng cho phép người dùng tải về những phiên bản cũ của các ứng dụng có trên App Store. Mục đích của việc này là để những thiết bị cũ vẫn có thể xài được app khi mà lập trình viên đã nâng yêu cầu phiên bản iOS tối thiểu lên. Ví dụ: ứng dụng A phiên bản 1.0 có thể xài với iOS 5, nhưng trong bản 2.0 lập trình viên đã nâng yêu cầu thành iOS 6, như vậy các máy như iPad đời đầu không thể cài app A được. Còn với tính năng mới mà Apple vừa triển khai, chúng ta có thể cài lại bản 1.0 của app A vào iPad 1. App Store sẽ đưa ra một thông báo (như hình trên) để nói cho người dùng biết rằng ứng dụng họ dự định cài có phiên bản cũ tương thích với máy của họ, và họ có thể chọn download hoặc không.
Tất nhiên là việc sử dụng phiên bản 1.0 của ứng dụng A sẽ thiếu đi những tính năng mà lập trình viên bổ sung vào phiên bản 2.0, người dùng cũng có khả năng phải chịu các lỗi chưa được khắc phục, nhưng ít ra bạn vẫn có thể sử dụng được app trên phần cứng cũ của mình. Apple chưa cho biết hãng sẽ lưu bao nhiêu phiên bản của ứng dụng bên thứ ba mà chỉ xác nhận rằng sẽ có "nhiều phiền bản" được giữ lại cho mục đích nói trên.


Nguồn: Mashable, Reddit

0 nhận xét:

Đăng nhận xét