9/17/2013

Apple bị cộng đồng mạng "dìm hàng" tập thể

Chỉ vừa ra mắt thôi nhưng sản phẩm mới nhất của Apple, chiếc iPhone 5C đã trở thành chủ đề chính bị đem ra châm chọc.
Apple đã kết thúc sự kiện được mong đợi và cũng đã đưa ra 2 mẫu iPhone 5C và iPhone 5S sau rất nhiều chờ đợi. Tuy nhiên, gần như ngay sau iPhone 5C ra mắt, Sự nhanh nhạy trong việc đưa ra những hình ảnh, lời nói châm chọc của các hãng khiến cho nhiều người suy đoán, tất cả đã chuẩn bị sẵn từ trước và chỉ đợi Apple công bố sản phẩm là sẽ đồng loạt “công kích”.
Mở đầu “chiến dịch”, trên tài khoản Twitter của Nokia Anh đã xuất hiện hình ảnh một loạt mẫu Lumia nhiều sắc màu với dòng chữ đầy châm biếm: “Imitaion is the best form of flattery” (chơi chữ "flattery", vừa ám chỉ giao diện phẳng của iOS 7, vừa có nghĩa là "sự tâng bốc thái quá").
Câu tweet đầy ẩn ý được đăng kèm với bức ảnh 5 màu sắc khác nhau của dòng điện thoại Lumia khiến ai cũng ngầm hiểu, cái đích mà Nokia nhắm đến chính là Apple và dòng sản phẩm iPhone 5C mới ra mắt của hãng này. Không chỉ mỉa mai Apple đã bắt chước ý tưởng thiết kế sản phẩm nhiều màu sắc và sử dụng chất liệu nhựa polycarbonate của dòng Lumia, Nokia còn ám chỉ giao diện phẳng của iOS 7 - thứ được bàn tán khá nhiều thời gian qua - chỉ là một sự khoa trương, tâng bốc.
Nokia còn nhấn mạnh vào sự chênh lệch giữa camera 8MP của iPhone 5 thế hệ mới và 41MP
Ai cũng biết, iOS 7 được thiết kế với giao diện phẳng, vốn được xem là một bước đột phá từ giao diện 3D truyền thống ở các đời iOS trước đó. Tuy nhiên, nói đến giao diện phẳng thì Windows Phone mới là “ông tổ” của loại giao diện này. Do đó, câu tweet của Nokia chẳng khác gì ám chỉ Apple đã ăn cắp ý tưởng của họ lại còn tự tâng bốc bản thân mình.
HTC cũng tham gia "dìm hàng tập thể" iPhone
HTC cũng không lên Twitter kêu gọi mọi người bán iPhone cũ để chuyển sang HTC One nhằm tận hưởng "những thay đổi thực sự". Smartphone của hãng Đài Loan được trang bị với camera có kích cỡ điểm ảnh 2 micron trong khi trên iPhone 5S là 1,5 micron. Điểm ảnh càng lớn, khả năng thu sáng càng tốt và cho ra đời những bức ảnh chất lượng trong điều kiện ánh sáng kém. "2 lớn hơn 1,5 - một bài toán đơn giản", HTC kết luận.


Thậm chí còn có ý tưởng cho rằng iPhone 5C bị ảnh hưởng bởi “dép tổ ong” của Việt Nam
Thu Hằng
0 nhận xét:

Đăng nhận xét